Ngắm không gian đẹp và hút mắt với đèn chùm pha lê cao cấp

Một căn phòng xa hoa, mỹ lệ không thể thiếu những bộ đèn chùm pha lê cao cấp trang trí . Những chiếc đèn chùm pha lê sang trọng đối với ngôi nhà cũng giống như những món đồ trang sức của người phụ nữ vậy.

Ngắm không gian đẹp và hút mắt với đèn chùm pha lê cao cấp

Đèn chùm pha lê – điểm nhấn tinh tế

Đèn chùm là dạng đèn đặc biệt. Trên thị trường có rất nhiều loại đèn chùm trang trí nhưng đèm chùm pha lê được người tiêu dùng yêu thích nhất . Kiểu dáng đèn chùm rất phong phú, đa dạng, như: bóng đèn, hình nến, hoặc hình giọt nước, hình chuông hoặc hình kim tự tháp...

Đèn chùm pha lê là biểu tượng của sự thanh lịch và tâm điểm chú ý. Vì vậy, trong phòng khiêu vũ người ta thường sử dụng đèn trang trí pha lê tạo không gian nhẹ nhàng, lãng mạn giúp những vũ công thể hiện được tốt nhất những bước nhảy uyển chuyển của họ. Nếu đèn chùm pha lê được treo trong nhà thờ thì đèn lại mang một ý nghĩa khác. Đó là biểu tượng của sự tôn trọng và thiêng liêng.Và trong ngôi nhà gần gũi của mỗi người, đèn chùm pha lê man đem lại vẻ sang trọng cho không gian. Đèn chùm được thiết kế mang nhiều phong cách cổ điển hay hiện đại, nên bạn có thể dễ dàng lựa chọn bộ đèn chùm pha lê phù hợp nhất với không gian ngôi nhà mình.

Ngắm không gian đẹp và hút mắt với đèn chùm pha lê cao cấp

Đèn chùm pha lê có thể được treo trong nhiều không gian phòng của ngôi nhà bạn, nơi cần thu hút sự chú ý.
Đèn chùm nên được treo thẳng với vị trí trung tâm của từng phòng, hoặc những nơi không đặt đồ nội thất, vị trí mà người sử dụng không sinh hoạt, làm việc lâu. Đó là những vị trí giúp thu hút sự chú ý đặc biệt và lan tỏa ánh sáng ra khắp căn phòng. Thiết kế đèn chùm phải được trang nhã và sang trọng bởi vì nó sẽ trở thành nguồn sáng, biểu tượng của cuộc sống.

Cách chọn đèn chùm pha cho không gian đẹp hút mắt

1 - Chọn đúng chiều cao, kích cỡ của đèn

Khi lựa chọn đèn chùm, khách hàng cần có sự tư vấn trợ giúp của nhà thiết kế. Kích thước đèn chùm và tỷ lệ hài hoà là nhân tố quan trọng nhất của yếu tố thẩm mỹ. Đèn chùm pha lê có thể hiện được hết giá trị hay không thì phu thuộc vào tỷ lệ của đèn với căn phòng. Nếu không gian lớn, trần nhà cao nhưng đèn lại nhỏ thì đèn sẽ bị "lọt thỏm". Ngược lại, không gian hẹp, trần tương đối thấp mà đèn lớn sẽ gây cảm giác ngột ngạt, bức bối, khó chịu; thậm chí dễ bị va quệt vào làm vỡ đèn. Vì vậy, cần chọn đúng chiều cao của đèn để làm cho ngôi nhà không bị chật chội bởi nội thất.

Ngắm không gian đẹp và hút mắt với đèn chùm pha lê cao cấp

Nếu phòng khách có diện tích nhỏ và nội thất đơn giản thì bạn chỉ cần trang trí với bộ đèn chùm đơn giản, thanh lịch là đủ. Còn nếu căn phòng của gia đình bạn lớn có phong cách thiết kế cầu kì và yêu cầu lượng ánh sáng lớn thì bạn nên lựa chọn những loại đèn chùm có kết cấu phức tạp và kích thước lớn.

Ngoài ra, nếu treo đèn chùm pha trong phòng ăn, cần đo khoảng cách giữa bàn ăn và trần nhà để có thể xác định được độ thả của đèn hợp lý đem lại không khí vui vẻ và tốt cho bữa ăn.

Ngắm không gian đẹp và hút mắt với đèn chùm pha lê cao cấp

2 – Bổ sung thêm ánh sáng

Không gian của từng phòng cần những loại đèn có mức độ ánh sáng nhất định để phù hợp với nhu cầu sử dụng và phong cách của căn hộ.

Đèn chùm pha lê mục đích chính là để trang trí. Vì vậy, khi mua một chiếc đèn chùm, bạn đừng nên quan tâm đến độ chiếu sáng của đèn. Bạn có thể sử dụng thêm nhiều các loại bóng chiếu sáng, tiết kiệm điện năng khác để bổ sung thêm chiếu sáng cho không gian trong nhà.

3 – Chọn kiểu đèn


Đèn pha lê được sử dụng cho cả hai phong cách hiện đại và cổ điển. Mỗi loại đèn sẽ tương ứng với từng không gian, mỗi kiểu thiết kế nhất định.

Ngắm không gian đẹp và hút mắt với đèn chùm pha lê cao cấp

Đèn chùm pha lê mang đến ánh sáng vừa phải, đơn giản nhưng sang trọng và đẹp mắt phù hợp với phong cách cổ điển để làm toát lên vẻ sang trọng mang đến cho căn phòng nét quyến rũ, lịch lãm rất riêng.

Nếu trong không gian hiện đại, bạn thoải mái lựa chọn những loại đèn chùm pha lê thiết kế độc đáo, phá cách.

4 - Chọn bóng đèn


Chọn bóng đèn cũng là một công việc quan trọng,bạn nên chọn bóng đèn loại có chất lượng, bóng sáng hơn, để không phải thay thế nhiều lần.

Ngắm không gian đẹp và hút mắt với đèn chùm pha lê cao cấp

5 – Phối hợp


Việc chọn đèn chùm pha lê trang trí phụ thuộc vào phong cách chung của ngôi nhà, cũng như phụ thuộc vào không gian cụ thể như phòng khách, phòng ăn, ...


Đèn chùm pha lê mang nét đẹp thanh lịch và sang trọng. Vì thế, đèn trang trí cần có sự kết hợp với nội thất cũng như màu sắc trong căn phòng, sự phù hợp về kích thước của đèn với không gian trang trí đẻ tạo ra không gian đẹp và cuốn hút.

Ngắm không gian đẹp và hút mắt với đèn chùm pha lê cao cấp

6. Cách làm sạch


Đèn chùm pha lê cũng tương đối bám bụi, vậy nên bạn cần làm quan tâm đẽn việc làm sạch thường xuyên giúp đèn lung linh hơn.

Ngắm không gian đẹp và hút mắt với đèn chùm pha lê cao cấp

Việc làm sạch tùy thuộc vào kết cấu của đèn. Đối với những loại đèn chùm nhiều chi tiết phức tạp thì việc làm sach sẽ mất thời gian hơn. Còn với những đèn chùm đơn giản thì việc làm sạch sẽ dễ dàng hơn.
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Cách giữ pha lê và thuỷ tinh luôn sáng đẹp
icon Kích hoạt vận may của bạn bằng đèn chùm pha lê
icon Công dụng của đèn chùm pha lê theo phong thủy?
icon Ý nghĩa pha lê trong phong thủy học