6 lời khuyên hữu ích khi chọn mua đèn chùm trang trí phòng khách

Nếu bạn đang đọc bài viết này, thì có thể bạn đang muốn chọn mua đèn chùm cho gia đình mình. Có thể bạn đã sở hữu một mẫu đèn chùm và đang xem xét mua một cái khác. Hoặc cũng có thể là bạn mà bạn đang tìm mua đèn chùm đầu tiên của gia đình mình nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu.

Dù lý do gì, chúng tôi cũng ở đây để giúp đỡ bạn giải đáp những thắc mắc đó.

Đèn chùm được biết đến rộng rãi là một trong những đồ dùng trang trí nội thất thanh lịch và sang trọng nhất mà bạn có thể thêm vào không gian gia đình mình. Đó là một sự bổ sung mới cho phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn, hoặc nhà bếp, nó sẽ là tâm điểm nôi bật không gian nội thất nhà bạn.

Hiện nay, có hàng ngàn lựa chọn có sẵn trên thị trường, mỗi sản phẩm lại có những kiểu dáng và kích cỡ khác nhau. Do đó, bạn có thể cảm thấy quá sức khi phải chọn cho mình một sản phẩm ưng ý nhất.

Mặc dù nó có một trải nghiệm thú vị, nhưng tốt nhất là không nên mua ngay một mẫu đèn chùm đầu tiên mà bạn nhìn thấy. Thay vào đó, chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn một số lời khuyên hữu ích mà bạn nên xem xét kỹ khi mua đèn chùm để đảm bảo bạn có được chiếc đèn chùm trong mơ phù hợp nhất với không gian của mình.

1. Xem xét không gian phòng bạn muốn lắp đèn chùm trang trí

Dù bạn có tiền để mua cho một chiếc đèn chùm đẹp, nhưng không gian căn phòng của bạn có đủ cho nó không?

Khi bạn chọn một mẫu đèn chùm trang trí phòng khách, nó phải phù hợp với không gian mà bạn muốn. Nếu căn phòng quá lớn và bạn lại mua một chiếc đèn chùm quá nhỏ, bạn sẽ thấy nó không phù hợp với không gian một chút nào.

Điều quan trọng là phải đo kích thước của căn phòng và ghi nhớ kích thước khi đưa ra quyết định cuối cùng của bạn. Để có được sự lựa chọn phù hợp nhất bạn nên nói chuyện và nhờ sự tư vấn của nhân viên bán hang, những người sẵn sàng hỗ trợ bạn trong việc chọn một
đèn chùm trang trí đẹp mà lại cân đối với không gian nhất.

6 lời khuyên hữu ích khi chọn mua đèn chùm trang trí phòng khách

2. Mẫu đèn bạn chọn có phù hợp với phong cách thiết kế

Trước khi lựa chọn một chiếc đèn chùm, tốt nhất bạn nên suy nghĩ về phong cách mà bạn muốn căn phòng là hiện đại hay tân cổ điển.....

Phong cách thiết kế của căn phòng của bạn sẽ có ảnh hưởng rất nhiều đến quyết định của bạn về việc chọn mua đèn chùm. Nếu thiết kế nhà bạn theo phòn cách hiện đại, trẻ trung, thì rất khó có khả năng bạn sẽ chọn mua một chiếc đèn chùm tân cổ điển.

3. Chất liệu tạo lên gia trị đèn chùm

Hiện nay đèn chùm trang trí được chế tác từ rất nhiều các chất liệu khách nhau. Bạn có thể bắt gặp những chiếc đèn chùm được sản xuất bằng chất liệu như đồng thau, kim loại, pha lê và sắt….

Hãy nghĩ về các vật liệu và màu sắc của đèn chùm sẽ trông như thế nào so với đồ nội thất, tường và cửa sổ hiện tại của bạn. Nó thậm chí còn quan trọng để cố gắng tạo sự gắn kết với các thiết bị chiếu sáng khác trong phòng.

6 lời khuyên hữu ích khi chọn mua đèn chùm trang trí phòng khách

4. Chiều cao trần có phù hợp lắp đèn chùm

Chúng tôi đã đề cập ngắn gọn về không gian của một căn phòng, nhưng nó cũng rất quan trọng để xem xét chiều cao của trần nhà.

Chiều cao của căn phòng là một yếu tố thiết yếu trong quyết định có treo được đèn chùm được hay không. Các phòng có trần cao là hoàn hảo cho đèn chùm treo thấp và rủ xuống từ trần nhà. Nhưng bạn có thể tưởng tượng, những căn phòng có trần thấp sẽ không lý tưởng cho loại đèn chùm này.

Nó cũng quan trọng để xem xét ánh sáng phòng. Bạn muốn chắc chắn rằng những chiếc đèn chùm pha lê hoặc bóng đèn trần được lắp đặt cao hơn để tránh ánh sáng chói hoặc quá thấp để có thể va phải.

5. Kích thước của đèn chùm

Hãy nhớ rằng đèn chùm không phải là một kích thước phù hợp với tất cả các không gian.

Kích thước của đèn chùm mà bạn chọn phải phù hợp với thiết kế nội thất cuối cùng của bạn trông. Đèn chùm lớn là hoàn hảo cho những khu vực rộng. Bạn cũng có thể quyết định rằng mua một chiếc đèn chùm nhỏ hơn sẽ phù hợp với căn phòng của bạn hơn là mua một đèn chùm lớn.

Nên chọn một mẫu đèn chùm để đảm bảo rằng bạn đang chọn một kích thước sẽ trông đẹp trong khu vực bạn muốn lắp đặt nó.

6 lời khuyên hữu ích khi chọn mua đèn chùm trang trí phòng khách

6. Bảo trì và vệ sinh sau khi sử dung thời gian dài

Sau khi sử dụng một thời gian dài, việc bảo trì và vệ sinh đèn vô cùng quan trọng để tang tuổi thọ và vẻ đẹp vốn có của nó. Như với hầu hết các đồ nội thất trang trí, đèn chùm tích tụ một lượng lớn bụi.

Đèn chùm lớn hơn và có thiết kế phức tạp hơn, rõ ràng là sẽ bán rất nhiều bụi và khó làm sạch hơn. 

Nếu bạn không thể thường xuyên làm sạch một chiếc đèn chùm lớn hơn, tốt hơn là chọn một cái nhỏ hoặc có thiết kế đơn giản hơn. Mặt khác, có những lựa chọn có sẵn để liên hệ dịch vụ chuyên vệ sinh đèn trang trí, những người sẽ đến và làm sạch đèn chùm của bạn thường xuyên. Liên hệ ngay để được tư vấn 0985.358.350

 


Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Dịch vụ Vệ sinh đèn chùm đúng cách
icon Cách chọn đèn trang trí phòng khách nhỏ